BỘ ĐIỀU KHIỂN TRUNG TÂM – XU HƯỚNG CHO TƯƠNG LAI

Bộ não của ngôi nhà thông minh đóng vai trò là trung tâm tiếp nhận các tín hiệu điều khiển, và xử lý điều khiển các thiết bị thông minh khác. Như vậy, trung tâm điều khiển cũng đóng vai trò quan trọng trong quản lý việc hoạt động của các thiết bị điện thông minh trong căn nhà. Vậy hãy cùng tìm hiểu về bộ điều khiển trung tâm ngay nhé.

1. Bộ điều khiển trung tâm là gì?

Bộ điều khiển trung tâm được ứng công nghệ truyền thống không dây Zigbee và tiêu chuẩn 802.15.4. Bộ điều khiển này được sử dụng tín hiệu radio có tần sóng ngắn, có 2 tầng và vận hành dưới sự bảo mật của hệ thống. Bảo vệ an toàn tuyệt đối dành cho người sử dụng.

Được xem là nơi tiếp nhận và truyền thông tin “công việc” cần thực hiện đến các công tắc để yêu cầu thiết bị thực hiện nhiệm vụ mà chủ nhà đã yêu cầu.

Được thiết 2 màu cơ bản: màu đen  và màu bạc, cấu tạo sắc nét, tỉ mỉ đến từng chi tiết vô cùng hoàn mỹ.

Bộ điều khiển BKAV SH-006 mang lại vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà

Bộ điều khiển trung tâm sẽ làm nhiệm vụ tiếp nhận tín hiệu được gửi đến. Sau khi tiếp nhận những thông tin này, bộ điều khiển trung tâm sẽ truyền tín hiệu đã nhận được đến công tắc được gắn với các thiết bị điện trong nhà, từ đó thực hiện yêu cầu của người dùng.

2. Phương thức hoạt động và ưu điểm của bộ điều khiển trung tâm.

Bộ điều khiển trung tâm sẽ tiếp nhận thông tin từ các cảm biến gửi về hoặc từ chính người dùng. Bộ điều khiển trung tâm sẽ tiếp tục truyền tín hiệu đến các công tắc liên quan khi tiếp nhận thông tin từ các nguồn khác nhau. Trên cơ sở này, các thiết bị điện sẽ hoạt động theo yêu cầu của người dùng.

Được sử dụng công nghệ nổi bật nhất hiện nay, đó là công nghệ chuẩn ZigBee, cho phép kết nối các thiết bị trong nhà thành một mạng lưới thông minh với những đặc điểm bảo mật vô cùng tốt. Bởi vì tiêu hao rất ít năng lượng, bởi vậy công nghệ ZigBee giúp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

Tạo ra giải pháp điều khiển nhà thông minh chỉ bằng giọng nói của chính người dùng vô cùng hiện đại. Có nghĩa là, người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát, điều khiển được các thiết bị điện trong nhà chỉ thông qua giọng nói của chính mình. Khi bạn muốn tắt hay bật một thiết bị trong nhà bạn chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói.

Người dùng có thể điều khiển mọi thiết bị thông minh bằng giọng nói

Nhà thông minh đã và đang trở thành tiêu chuẩn, xu hướng được ưa chuộng sử dụng ở hiện tại và sẽ dần phát triển hơn nữa trong tương lai vì những tiện ích mà nó mang lại cho người tiêu dùng.

3. Bộ điều khiển trung tâm có công dụng gì?

Ngôi nhà của bạn sẽ biến thành ngôi nhà thông minh với sản phẩm này, kết nối toàn bộ các thiết bị trong ngôi nhà thân yêu của bạn nếu thiết bị đó có sóng hồng ngoại. Thay thế các remote rườm rà, không cần thiết.

  • Hệ thống chiếu sáng thông minh:

Bạn có thể điều khiển được việc tắt/ bật đèn điện hay thậm chí kiểm soát cường độ sáng của hệ thống đèn điện thông qua chiếc điện thoại và máy tính bảng dù bạn đang ở đâu.

  • Điều khiển điều hòa không khí tự động:

Điều khiển nhiệt độ: Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của một hay nhiều điều hòa ở bất cứ nơi nào có điện thoại hay máy tính bảng trên tay một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Điều khiển và giám sát hoạt động từ xa: Bật tắt từ xa điều hòa là điều bạn có thể làm được với hệ thống điện thông minh. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể cài đặt thời gian bật tắt trước giờ làm việc hay sau khi ra khỏi nhà thông qua ứng dụng nhà thông minh.

Người dùng có thể kiểm soát ngôi nhà tối ưu với sự giúp sức của bộ điều khiển trung tâm

  • Chủ động điều khiển bình nóng lạnh:

Hẹn giờ: Chế độ hẹn giờ linh hoạt giúp các thiết bị điện tự động hoạt động vào khoảng thời gian bạn yêu thích trong ngày. Bạn muốn có ngay nước nóng để tắm vào 6h sáng, chế độ hẹn giờ sẽ giúp bạn làm việc ấy chỉ với 3s cài đặt đơn giản và trực quan.

Tiện nghi và tiết kiệm hơn: Nếu bạn có thói quen tắm vào khung giờ cố định nào đó buổi sáng khi ngủ dậy hoặc buổi chiều sau khi đi làm về thì có thể đặt chế độ hẹn giờ tự bật và tự tắt trong vòng 15 phút trước khi tắm mà không cần lo lắng đã tắt thiết bị hay chưa.

  • Hoàn toàn kiểm soát Tivi:

Với chế độ hẹn giờ bạn có thể cài đặt thiết bị bật lúc 7h sáng và tắt lúc 8h sáng để bắt đầu đi làm, hoặc Tivi sẽ sẵn sàng bật lúc bạn đi làm về. Hoặc giám sát thời gian xem Tivi của con cái, người già trong nhà.

Chuyển kênh tự động, bạn có thể chuyển kênh bằng điện thoại, máy tính bảng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại những lợi ích cho bạn. Bộ điều khiển trung tâm được tối ưu hóa và hỗ trợ bạn điều khiển các thiết bị điện trong gia đình thông qua smartphone hay máy tính một cách dễ dàng. Đây là thiết bị hữu ích và hiện đại nên sử dụng.

SMARTHOME TECHNOLIFE – Simplify your life

WEBSITE: https://technolife.vn

ADDRESS: 17/87 Hồng Bàng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng

HOTLINE: 0969 60 64 62

EMAIL: haitm.technolife@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *