NHỮNG ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA NHÀ THÔNG MINH VÀ NHÀ TRUYỀN THỐNG

Một ngôi nhà thông minh sẽ mang đến cho bạn sự an toàn, tiện nghi và thoải mái nhất mỗi khi trở về tổ ấm sau những ngày làm việc mệt nhọc. Nhà thông minh đang ngày càng được ưa chuộng bởi nó mang đến nhiều tiện ích vượt trội cho người dùng. Vậy ưu điểm của nhà thông minh so với nhà truyền thống là gì, hãy cùng tìm hiểu những khía cạnh sau đây.

1. Khóa cửa thông minh và khóa cửa thông thường.

Khóa cửa là nơi đảm bảo an toàn cho mỗi gia đình. Nếu như khóa cửa thường chỉ sử dụng bằng chìa thì khóa cửa thông minh có đa dạng tiện ích như sử dụng bằng vân tay, mật khẩu, có báo động chống cạy phá, có chức năng nhắc nhở, quản lý danh tính để mỗi người trong gia đình yên tâm sử dụng và sinh hoạt. Mặt khác, khóa cửa thông thường có cấu tạo đơn giản, cũng tiềm ẩn nguy cơ dễ bị cạy khóa.

Khóa của thông minh an toàn vượt trội hơn so với khóa cửa thông thường

2. Rèm thông minh và rèm thông thường

Rèm cửa có nhiều chất liệu, thiết kế và màu sắc. Theo nghiên cứu, rèm cửa cũng ảnh hưởng lớn đến việc nghỉ ngơi và tâm trạng của chủ nhà. Rèm cửa truyền thống tương đối cố định và đơn điệu, trong khi rèm cửa thông minh có thể mở hoặc đóng lại bằng điều khiển từ xa. Đặc biệt, rèm cửa thông minh có thể điều chỉnh ánh sáng để tạo ra một bầu không khí ấm áp và lãng mạn.

3. An ninh nhà ở.

Thử tưởng tượng sẽ tuyệt vời thế nào nếu bạn có thể mở cổng hay cửa đón khách ngay cả khi đang ở văn phòng hay ngồi trong nhà. Và thay vì phải đi lòng vòng mới có thể quan sát hết xung quanh, thì nay, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại, có kết nối internet.

Tình trạng ngôi nhà luôn được cập nhật chi tiết qua hình ảnh trực quan trên app điều khiển. Bạn dễ dàng kiểm soát mọi thiết bị mọi lúc, mọi nơi và chỉ bằng một chạm.

Hơn thế nữa, hệ thống an ninh nhà thông minh sẽ giúp bạn phát hiện những chuyển động bất thường xung quanh và trong nhà mình. Nhờ đó, bạn có thể đảm bảo an toàn ngôi nhà trước những xâm phạm bất chính. Đồng thời, bạn có thể giám sát được bé yêu hay thú cưng có đang gặp nguy hiểm tiếp xúc ở các điểm nhạy cảm như cửa sổ, cửa ra vào.

Nhà thông minh đảm bảo an toàn ngay cả khi bạn không có ở nhà

4. Hệ thống đền chiếu sáng.

  • Điều khiển bật tắt đèn qua smartphone: Việc này giúp chúng ta có thể kiểm tra hệ thống chiếu sáng của nhà mình bất kỳ nơi đâu, khi đi làm, du lịch… Hay cả khi bạn đang ở nhà, sẽ không phải mất thời gian bật cả chục cái công tắc đèn nữa, chỉ cần một cái chạm nhẹ trên điện thoại toàn bộ đèn sẽ được bật / tắt trong tích tắc.
  • Điều chỉnh độ sáng của đèn chùm, đèn ngủ: Đối với nhiều ngôi nhà, đèn được sử dụng như một món đồ trang trí. Và với công tắc thông thường ta chỉ đơn giản là bật / tắt đèn, nhưng với công tắc điện thông minh ngoài việc bật / tắt tại bất cứ nơi nào, chủ nhà còn có thể điều chỉnh được độ sáng của đèn cho phù hợp với từng hoàn cảnh.

5. Điều hòa thông thường với giải pháp cho điều hòa thông minh.

Ngôi nhà thông minh cần có một hệ thống điều hòa lý tưởng, giúp cho bầu không gian trong nhà luôn được điều chỉnh một cách phù hợp từ nhiệt độ phòng đến chất lượng không khí, mọi thứ được kiểm soát một cách thông minh nhất.

6. Các thiết bị gia dụng thông minh.

Với nhà thông thường, bạn phải sắm sửa khá nhiều chiếc remote để điều khiển tivi, điều hòa hay quạt điện,.. Bên cạnh đó, bạn phải đến tận nơi đặt các thiết bị này để bật/ tắt thủ công rồi lại phải chờ đợi để có được nhiệt độ mong muốn (điều hòa).

Giải pháp nhà thông minh sẽ giải quyết những sự bất tiện đó. Chỉ cần kết nối với thiết bị trung tâm và có một chiếc smartphone, bạn có thể điều khiển và kiểm soát từ xa một cách dễ dàng.

Đồng thời, bạn cũng có thể lên thời gian tắt/ mở cho các thiết bị hay thiết lập ngữ cảnh để các thiết bị hoạt động cùng một lúc theo yêu cầu. Ví dụ, tối đi làm về, chỉ một nút chạm thì quạt điện sẽ chạy, đèn sáng và tivi vang lên một bản nhạc nhẹ nhàng.

Nhà thông minh mang đến cho bạn một cuộc sống đẳng cấp và tiện nghi hơn

7. Kiểm soát năng lượng tốt hơn nhà thông thường.

Chính những thiết bị trong nhà thông minh đã tiết kiệm năng lượng tốt hơn so với những thiết bị trong nhà thông thường. Nhờ khả năng điều khiển và kiểm soát từ xa, bạn có thể theo dõi tình trạng hoạt động của các thiết bị trong nhà và có phương án tiết kiệm điện năng thích hợp.

Nhà thông minh ngày càng được ưa chuộng bởi nó mang đến nhiều tiện ích vượt trội hơn so với nhà truyền thống. Hy vọng bài viết trên sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn!

SMARTHOME TECHNOLIFE – Simplify your life

WEBSITE: https://technolife.vn

ADDRESS: 17/87 Hồng Bàng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng

HOTLINE: 0969 60 64 62

EMAIL: haitm.technolife@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *