TIÊU CHÍ LỰA CHỌN MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CHO NGÔI NHÀ BẠN

Cuộc sống hiện đại mang mang đến nhiều lợi ích cho con người, nhưng đi cùng với nó là việc môi trường và không gian sống ngày càng ô nhiễm hơn. Máy lọc không khí thông minh được ra đời để cải thiện điều đó cho gia đình bạn. Thiết bị thông minh này mang đến cho bạn cùng người thân một không gian trong lành và an toàn, nhưng để chọn được một thiết bị phù hợp thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết sau sẽ chỉ cho bạn những tiêu chí cần thiết để có được sản phẩm ưng ý cho gia đình.

1. Nguyên lý của máy lọc không khí thông minh.

Trước khi lựa chọn mua một thiết bị nào đó, chúng ta cần hiểu rõ nguyên lý hoạt đọng cơ bản của nó.

Máy lọc không khí có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí thông qua các lớp lọc bụi tiêu chuẩn. Máy lọc không khí có thể lọc từ bụi bẩn nhìn bằng mắt thường đến lọc những hạt bụi siêu vi, đi cùng với các màng lọc hiện đại giúp khử mùi, kháng khuẩn hiệu quả.

Máy lọc không khí hoạt động dựa trên 1 trong 2 nguyên lí sau:

 • Lọc không khí thụ động: Là phương pháp sử dụng bộ lọc để làm sạch không khí. Khi đó, máy sẽ sử dụng quạt hút để hút không khí từ môi trường ngoài vào bên trong máy, rồi đưa qua bộ lọc để làm sạch và đưa không khí sạch trở lại ra ngoài môi trường.
 • Lọc không khí chủ động: Là phương pháp lọc không khí không sử dụng bộ lọc mà áp dụng một số công nghệ khác như công nghệ ion, công nghệ lọc bằng tia UV,…

Máy lọc không khí thông minh Goman mang đến không gian sống trong lành cho mỗi gia đình

2. Các tiêu chí lựa chọn máy lọc không khí cho phù hợp.

a. Chọn công suất theo diện tích phòng.

Công suất là thông số kỹ thuật quan trọng và căn bản nhất mà không thể bỏ qua, vì đây là yếu tố quyết định khả năng hoạt động của máy. Khác với một số thiết bị điện khác, chọn máy lọc không khí không chỉ dựa vào công suất càng cao thì càng tốt. Công suất của máy phải tương thích với diện tích phòng mới được xem là hoàn hảo. Nếu công suất thấp thì không đảm bảo lọc sạch không khí, công suất lớn sẽ làm tốn năng lượng và cũng chưa chắc lọc hiệu quả bằng. Khuyến cáo chung: nếu diện tích phòng dưới 15m2 thì gia đình nên mua máy có lưu lượng gió 160m3/h, phòng từ 15 đến 20m2 dùng máy 180m3/h, diện tích phòng từ 20 đến 30m2 nên sử dụng máy 240m3/h.

b. Số màng lọc và loại màng lọc.

Nhiều người dùng quan tâm liệu máy lọc không khí có lọc được bụi mịn, bụi PM2.5 hay không. Bụi mịn PM2.5 là những hạt bụi li ti có kích thước vô cùng nhỏ bé mắt thường không thể nhìn thấy được. Với kích thước nhỏ hơn 2.5 µm bụi mịn PM2.5 có kích thước nhỏ hơn khoảng 30 lần sơ với sợi tóc con người.

Được hình thành từ các chất như carbon, nito và các hợp chất kim loại khác nên loại bụi này vô cùng nguy hiểm có thể hấp thụ các chất độc hại, mang theo vi khuẩn, virus ngoài môi trường xâm nhập vào cơ thể người. Vơi kích thước siêu nhỏ loại bụi này dễ dàng xâm nhập vào cơ thể người và gây ra các bệnh như tim mạch, đột quỵ…

Do kích thước cực kỳ nhỏ và phân tán lơ lửng trong không khí nên không phải màng lọc không khí nào cũng có thể loại bỏ bụi mịn PM2.5 mà cần tới những màng lọc chuyên biệt hơn. Trong đó màn lọc HEPA được xem là loại màng lọc hiệu quả nhất tại thời điểm này.

Với các tính năng vượt trội, máy lọc không khí của Goman là lựa chọn ưu việt cho người tiêu dùng

c. Các tính năng phụ cần sử dụng.

Ngoài tác dụng chính là lọc sạch bụi bẩn, bụi mịn, nấm mốc… thì máy lọc không khí còn có nhiều tác dụng khác như:

 • Kết hợp cùng tia UV giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn, virus gây bệnh hiệu quả.
 • Loại bỏ mùi thức ăn, mùi hôi, mùi khói thuốc.
 • Bù ẩm/hút ẩm: Đây là một trong số những chức năng được nhiều người dùng yêu thích khi chọn mua máy lọc không khí. Khi thời tiết quá ẩm, nồm, thiết bị lọc không khí sẽ có tác dụng hút ẩm và ngược lại khi môi trường hanh khô, máy lọc không khí sẽ giúp tăng cường độ ẩm nhằm cân bằng độ ẩm không khí cho không gian sử dụng.
 • Điều khiển thông minh: Hiện nay nhiều máy lọc không khí được tích hợp tính năng điều khiển thông minh qua ứng dụng trên điện thoại. Với chúc năng này người dùng dễ dàng bật/tắt, hẹn giờ… hoàn toàn trên App điện thoại.
 • Tiết kiệm năng lượng: Thời gian sử dụng của máy lọc không khí thường xuyên vì vậy người dùng cũng nên quan tâm đến khả năng tiết kiệm năng lượng của máy lọc khi trước khi mua, bạn nên chọn máy lọc hiệu quả nhưng ít hao điện giúp tiết kiệm điện tối ưu.

3. Máy lọc không khí Goman GM-WAP325W – Lựa chọn ưu việt cho ngôi nhà

Gonam GM-WAP325W đang là một trong những máy lọc không khí hàng đầu trên thị trường hiện nay với các tính năng vượt trội, khả năng lọc bụi hiệu quả nhanh chóng khi bộ lọc được thiết kế với 7 màng lọc ưu việt:

 • Màn lọc nhôm bỏ bụi bẩn lớn hơn 5 micron, phấn hoa, mảnh vụn…
 • Màn lọc than đá lạnh khử mùi thực phẩm và dược phẩm trong nhà, loại bỏ formaldenhyd, benzen, xylen, TVOC và các khí độc hại khác.
 • Màng lọc than hoạt tính lọc khử mùi (mùi hôi, mùi thuốc lá,…) và khử chất độc.
 • Màn lọc bụi kháng khuẩn lọc các hạt bụi với đường kính 5 micron. Bổ sung chất kháng khuẩn, tiêu diệt đến 99% các loại vi khuẩn trong không khí.
 • Màn lọc HEPA có thể lọc sạch các hạt bụi có kích thước 0.3 micron, nhỏ hơn rất nhiều so với bụi PM2.5, hiệu quả lọc lên đến 99,97%.
 • Màn lọc khử trùng bằng tia cực tím tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn trong không khí.
 • Thanh lọc không khí, loại bỏ mùi mốc, tạo anion giúp không khí trong lành.
 • Màn lọc ion hút sạch các loại bụi siêu mịn, khói, vi khuẩn và virus trong nhà.

Hãy mang đến không gian sống trong lành cho gia đình với máy lọc không khí Goman GM-WAP325W

Để bản thân bạn cùng người thân luôn được hít thở một bầu không khí trong lành và đảm bảo an toàn thì máy lọc không khí thông minh Goman là một sản phẩm không thể thiếu.

SMARTHOME TECHNOLIFE – Simplify your life

WEBSITE: https://technolife.vn

ADDRESS: 17/87 Hồng Bàng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng

HOTLINE: 0969 60 64 62

EMAIL: haitm.technolife@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *