CẢM BIẾN HIỆN DIỆN – NÂNG CẤP TRẢI NGHIỆM SỐNG

Có thể bạn đã nghe rất nhiều đến cảm biến chuyển động, cảm biến nhận diện… nhưng liệu bạn đã biết đến CẢM BIẾN HIỆN DIỆN. Đầu năm 2023, đây là một sản phẩm mới được ra mắt với nhiều cải tiến mới đồng thời nâng cấp trải nghiệm sống tiện nghi của người dùng.

Cảm biến hiện diện là gì?

Cảm biến hiện diện (presence sensor, lifebeing sensor) là các cảm biến sử dụng vi sóng để xác định chính xác sự hiện diện của người hoặc vật thể. Một trong những ưu điểm của cảm biến hiện diện so với cảm biến chuyển động hồng ngoại thông thường là có khả năng phát hiện chính người dù có chuyển động nhỏ hoặc thậm chí không cử động.

Thiết bị này sử công nghệ vi sóng. Với thuật toán thông minh giúp phát hiện chính xác sự hiện diện của người dù người đó đang thở, đang ngồi thiện. Bên cạnh đó, với công nghệ giảm nhiễu độc quyền, cảm biến cũng không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh từ môi trường như điều hoà, gió. Điều này giúp nhận diện “có người” trong phòng chính xác hơn. 

Cảm biến có thể dễ dàng phát hiện người trong hầu hết các hoạt động như đang vận động, đang học, đọc sách, viết, đang nghỉ hoặc thậm chỉ đang ngồi thiền.

Cảm biến hiện diện là gì

Cảm biến hiện diện là gì?

Những tính năng cơ bản của cảm biến hiện diện

  • Tích hợp cảm biến hiện diện với cảm biến ánh sáng
  • Có thể phát hiện và phân biệt chính xác chuyển động của vật thể, chuyển động nhỏ và thậm chí cả nhịp thở của vật thể đang ngồi im hoặc đang nằm, đang ngồi thiền.
  • Giao thức kết nối Zigbee 2.4Ghz giúp dễ dàng tích hợp vào các nền tảng Nhà thông minh. Có thể tạo các kịch bản tự động hoá bật tắt đèn, điều hoà trong phòng hoặc trong nhà vệ sinh dễ dàng.
  • Công nghệ mới giúp giảm nhiễu bởi mạng WIFI, Bluetooth và các tín hiệu không dây khác.
  • Cảm biến hiện diện dễ dàng lắp đặt và gắn lên trần tương tự đèn “downlight”. Việc này giúp tối đa hoá không gian nội thất và gia tăng thẩm mỹ của căn nhà. Cảm biến gần như “ẩn” hoàn toàn không gian.

Những tính năng cơ bản của cảm biến hiện diện

Những tính năng cơ bản của cảm biến hiện diện

Ưu điểm vượt trội của cảm biến hiện diện

Duy trì đèn sáng liên tục nhờ phát hiện sự hiện diện của người

Cảm biến hiện diện có khả năng duy trì phát hiện sự hiện diện của bạn với công nghệ cảm biến sử dụng tần số sóng liên tục, từ đó có thể nhận biết được trạng thái cơ thể người dù có chuyển động rất nhỏ hoặc thậm chí ở trạng thái tĩnh, chỉ qua nhịp thở.

Như vậy, bạn hoàn toàn loại bỏ được mọi rắc rối từng gặp khi sử dụng cảm biến chuyển động thông thường như: đang đi WC đèn đột ngột tắt, đang đọc sách, làm việc, thậm chí ngồi thiền cũng bị gián đoạn vì đèn tắt giữa chừng. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tập trung vào công việc của mình bởi thiết bị mới này sẽ điều khiển đèn duy trì bật sáng chỉ cần phát hiện được nhịp thở của bạn.

Cảm biến hiện diện duy trì đèn sáng liên tục nhờ phát hiện sự hiện diện của người

Cảm biến hiện diện duy trì đèn sáng liên tục nhờ phát hiện sự hiện diện của người

An toàn tuyệt đối khi lắp đặt tại không gian riêng tư

Để phục vụ nhu cầu bật/tắt đèn tự động, trước đây người dùng thường lựa chọn cảm biến chuyển động để lắp đặt cho hầu hết các không gian, từ hành lang cho đến phòng ngủ, WC, mặc dù cảm biến chuyển động thông thường vẫn gây ra những bất tiện nhất định, đặc biệt là các khu vực mà người có ít chuyển động..

Chính vì thế, người dùng cần đến một thiết bị công nghệ tiên tiến hơn, có khả năng phát hiện những chuyển động rất nhỏ. Camera AI- tích hợp trí tuệ nhân tạo để phát hiện một cách nhanh nhạy mọi chuyển động của người, cũng là một lựa chọn. Tuy nhiên, Camera AI không phù hợp với các không gian riêng tư như WC hay phòng ngủ, bởi thiết bị này cần ghi lại hình ảnh để nhận diện chuyển động của người. Đó cũng là lý do mà đây là giải pháp tối ưu để điều khiển bật/tắt đèn tự động trong mọi khu vực, kể cả những nơi cần đảm bảo sự riêng tư, do không cần ghi lại hình ảnh mà vẫn có thể nhận biết sự hiện diện của người chỉ thông qua nhịp thở.

Cảm biến hiện diện an toàn tuyệt đối khi lắp đặt tại không gian riêng tư

Cảm biến hiện diện an toàn tuyệt đối khi lắp đặt tại không gian riêng tư

Thiết lập ngữ cảnh sống tiện nghi cùng các thiết bị nhà thông minh

Không chỉ có tính năng phát hiện sự xuất hiện của người, cảm biến hiện diện còn được tích hợp cảm biến ánh sáng, có khả năng ghi nhận điều kiện ánh sáng tại khu vực lắp đặt cảm biến để điều khiển ngữ cảnh sống.

Cảm biến hiện diện có thể nâng tầm trải nghiệm tiện nghi cho gia đình bạn khi kết hợp với các thiết bị nhà thông minh khác, đặc biệt là cùng sự phối hợp hoạt động của cảm biến ánh sáng. Thông qua ứng dụng điều khiển, bạn có thể thiết lập các ngữ cảnh sống tiện nghi cùng cảm biến hiện diện và các thiết bị nhà thông minh, có thể kể đến như:

  • Ngữ cảnh chào buổi sáng: Cài đặt thời gian từ 6h00 đến 12h00, khi cảm biến ánh sáng ghi nhận điều kiện ánh sáng tốt, trên 50 lux, thì rèm sẽ mở ra đón ánh sáng tự nhiên, và tự động đóng lại sau 12h00. Đồng thời, trong thời gian này nếu cảm biến hiện diện phát hiện người cũng sẽ không bật đèn.
  • Ngữ cảnh buổi tối: Cài đặt thời gian từ 18h00 đến 23h00, khi cảm biến ánh sáng ghi nhận điều kiện ánh sáng thấp, dưới 10 lux, thì đèn sẽ tự động bật khi phát hiện sự xuất hiện của người.

Thiết lập ngữ cảnh sống tiện nghi giữa cảm biến hiện diện cùng các thiết bị nhà thông minh

Bạn nghĩ sao về thiết bị mời này? Gia tăng trải nghiệm sống tiện nghi ngay hôm nay với cảm biến hiện diện bạn nhé. Liên hệ Hotline: 0969 60 64 62 hoặc Email: smarthome@technolife.vn ngay để được tư vấn thêm các giải pháp tối ưu cho ngôi nhà thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *