THẾ NÀO LÀ CỔNG TỰ ĐỘNG TAY ĐÒN?

Mỗi loại cổng tự động được phân ra nhiều dạng với từng loại motor khác nhau. Chính vì vậy hãy cùng TechnoLife tìm hiểu về cổng tự động tay đòn qua bài viết này nhé.

Thế nào là Cổng tự động tay đòn?

Cánh cổng tự động tay đòn là cánh cổng mở xoay hoặc mở trượt gấp thông thường được lắp thêm động cơ cánh tay đòn. Chúng ta có thể điều khiển cổng bằng cách ấn nút trên điều khiển từ xa, thiết bị cảm biến, điện thoại di động, …

Motor cánh tay đòn được thiết kế với hệ cơ điện sử dụng vít xoắn hoặc mô tơ cổng thủy lực có pít tông nén dầu mạnh mẽ. Nó cho phép kéo cánh cửa cổng nặng từ 200 kg đến 800 mỗi cánh. Động cơ cổng tay đòn có sức mạnh lớn hơn so với motor cổng âm sàn cùng công suất. Chính vì vậy nó kéo được cánh cổng có kích thước lớn hơn và nặng hơn. Nó lại bền hơn gấp 3 lần, dễ lắp đặt và có giá thành rẻ hơn.

Motor cồng tự động tay đòn

Các loại động cơ cổng tay đòn

Motor thủy lực:

 • Dầu thủy lực được đưa vào ống bít tông, sử dụng lực nén của dầu thủy lực để đóng / mở cổng.
 • Toàn bộ hệ thống truyền động ngâm trong dầu, vì vậy nó vận hành khá êm ái.
 • Động cơ tay đòn thủy lực có giá bán cao hơn so với động cơ điện.

Motor thuỷ lực cồng tự động tay đòn

Motor cơ điện:

 • Được thiết kế với dạng truyền động vít xoắn, co và dãn để đẩy hoặc kéo cánh cổng đóng/mở.
 • Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản và dễ lắp đặt, tuy nhiên nó có thể gây ồn và bị hao mòn khi sử dụng.

Motor cơ điện cồng tự động tay đòn

Ưu điểm mô tơ mở cổng cánh tay đòn

Động cơ cổng được thiết kế để thay cho cánh tay của con người đóng/mở cổng với mạch điều khiển và nút nhấn cầm tay. Nó rất mạnh mẽ, nhỏ gọn cũng như dễ dàng lắp đặt. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu về các ưu điểm nổi bật của loại động cơ này.

1. Thiết kế đẹp mắt, đa dạng với nhiều mẫu mã để lựa chọn

 • Motor cổng mở tự động tay đòn được thiết kế theo dạng hình ống, hộp bảo vệ được làm từ nhôm hoặc thép sơn tĩnh điện, phủ anot.
 • Motor nằm gọn bên trong của vỏ bọc vì thế bằng mắt thường bạn không thể thấy được cấu trúc phức tạp ở bên trong, biến nó trở thành động cơ đẹp nhất.
 • Có rất nhiều loại motor khác nhau để bạn lựa chọn, tùy theo chiều rộng, chiều cao và trọng lượng của cánh cổng.

2. Động cơ mạnh mẽ, phù hợp với cổng lớn, nặng và kín

 • Motor hình ống này có một phần được bắt vào trụ cổng và cánh cổng, hệ truyền động mạng mẽ, biến nó trở thành động cơ có công suất cao, phù hợp với các cánh cổng lớn và nặng.
 • Theo khuyến cáo của hãng sản xuất, với các cánh cổng gỗ, cổng thép kín lớn và nặng thì động cơ cánh tay đòn sẽ cung cấp lực tốt hơn so với động cơ cổng mở khác.

Ưu điểm cồng tự động tay đòn

3. Tuổi thọ cao, độ bền gấp 3 lần động cơ thông thường

 • Motor cổng cánh tay đòn được bảo vệ bởi vỏ bọc bên ngoài vững chắc và đẹp mắt, để tồn tại theo thời gian. Nó được thiết kế để sử dụng ở ngoài trời, trong nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác nhau.
 • Nó được gắn trên cánh cổng, cách xa mặt đất va xa tầm tay của con người, vì vậy nó rất ít bị tác động của các yếu tố bên ngoài, vì vậy động cơ này có độ bền gấp 3 lần so với động cơ cổng âm sàn.

4.  Hoạt động với tầng suất cao, đóng mở nhanh

 • Đóng/mở nhanh chóng, vì vậy nó phù hợp với các cơ sở có lượng truy cập thường xuyên. Theo tính toán của nhà sản xuất động cơ cổng mở tự động còn đóng mở nhanh hơn so với các loại động cơ cổng trượt.

5.  Phù hợp với mọi loại cổng

 • Động cơ mở cổng tự động cánh tay đòn có thể lắp đặt cho hầu hết tất cả các cánh cổng hiện có hoặc cổng mới. Nó rất dễ dàng để lắp đặt và kết hợp với các vật liệu làm cổng như thép, sắt hộp, gỗ, nhôm…

Mong rằng bài viết này có thể giúp bạn hiểu thêm về cấu tại của các loại cổng tự động. Để lựa chọn cho ngôi nhà của mình loại cổng tự động phù hợp nhất hãy liên hệ Hotline: 0969 60 64 62 hoặc Email: smarthome@technolife.vn ngay để được tư vấn thiết thực nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *